Nguyên tắc khắc dấu, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam

Ngày hỏi:04/06/2018

Nguyên tắc khắc dấu, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thành Vinh, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc khắc dấu, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nguyên tắc khắc dấu, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Mục III Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ hướng dẫn mẫu dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam do Bộ Công an - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành như sau:

- Mỗi cấp, mỗi đơn vị thuộc hệ thống tổ chức Công đoàn chỉ được sử dụng một con dấu theo hướng dẫn tại phần II Thông tư Liên tịch này.

- Chỉ được phép đóng dấu lên các chữ ký trên các văn bản, giấy tờ của cơ quan, người có thẩm quyền.

- Nghiêm cấm việc đóng dấu khống chỉ.

Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc khắc dấu, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin