Hình thể, kích thước con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam

Ngày hỏi:04/06/2018

Hình thể, kích thước con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Như Thảo, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hình thể, kích thước con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nhu_thao***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Hình thể, kích thước con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ hướng dẫn mẫu dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam do Bộ Công an - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành như sau:

a) Hình thể:

Tất cả con dấu của các cấp, các đơn vị thuộc hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam đều hình tròn.

b) Kích thước:

- Con dấu của TLĐLĐVN có đường kính 39mm.

- Con dấu của CĐNTW, LĐLĐ cấp tỉnh, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐLĐVN có đường kính 37mm.

- Con dấu của các tổ chức sự nghiệp, trực thuộc TLĐLĐVN có đường kính 37mm.

- Con dấy của LĐLĐ cấp huyện; Công đoàn ngành do địa phương quản lý; Công đoàn KCX, Công đoàn KCN; Công đoàn LHXN; Công đoàn TCT trực CĐNTW hoặc trực thuộc LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố; Công đoàn Giáo dục cấp huyện có đường kính 36mm.

- Con dấu của CĐCS, Nghiệp đoàn, Công đoàn lâm thời có đường kính 34mm.

- Con dấu của CĐCS thành viên có đường kính 32mm.

Trên đây là nội dung quy định về hình thể, kích thước con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin