Các đơn vị nào thuộc hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam được sử dụng con dấu?

Ngày hỏi:04/06/2018

Các đơn vị nào thuộc hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam được sử dụng con dấu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phan Đăng, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các đơn vị nào thuộc hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam được sử dụng con dấu? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (dang_phan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Mục I Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ hướng dẫn mẫu dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam do Bộ Công an - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành thì các đơn vị thuộc hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam được sử dụng con dấu bao gồm:

1. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN).

2. Công đoàn ngành Trung ương (CĐNTW), Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐLĐViệt Nam; Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (LĐLĐ cấp tỉnh).

3. Công đoàn Tổng Công ty (CĐTCT) trực thuộc CĐNTW hoặc trực thuộc LĐLĐ cấp tỉnh; Liên đoàn lao động quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (LĐLĐ cấp huyện); Công đoàn khu chế xuất (KCX); Công đoàn khu công nghiệp (KCN); Công đoàn ngành do địa phương quản lý; Công đoàn Giáo dục quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Công đoàn giáo dục cấp huyện).

4. Công đoàn cơ sở:

- Công đoàn thuộc các doanh nghiệp của các thành phần kinh tế, các đơn vị sự nghiệp và cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội (CĐCS).

- Công đoàn lâm thời.

- Nghiệp đoàn.

5. Công đoàn cơ sở thành viên.

6. Các đơn vị sự nghiệp, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ theo Nghị định số 35/HĐBT ngày 28/01/1992 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về công tác quản lý khoa học và công nghệ và tổ chức kinh tế của Công đoàn các cấp.

Trên đây là nội dung quy định về các đơn vị thuộc hệ thống tổ chức công đoàn Việt Nam được sử dụng con dấu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin