Quy định về thỏa ước lao động tập thể hết hạn theo Bộ luật Lao động 1994

Ngày hỏi:18/05/2018

Thỏa ước lao động tập thể hết hạn theo Bộ luật Lao động 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thúy Hạnh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, thỏa ước lao động tập thể hết hạn theo Bộ luật Lao động 1994 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thúy Hạnh (thuyhanh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 51 Bộ luật Lao động 1994 thì thỏa ước lao động tập thể hết hạn được quy định cụ thể như sau:

Trước khi thoả ước tập thể hết hạn, hai bên có thể thương lượng để kéo dài thời hạn thoả ước tập thể hoặc ký kết thoả ước tập thể mới. Khi thoả ước tập thể hết hạn mà hai bên vẫn tiếp tục thương lượng, thì thoả ước tập thể vẫn có hiệu lực. Nếu quá ba tháng, kể từ ngày thoả ước tập thể hết hạn mà thương lượng không đi đến kết quả, thì thoả ước tập thể đương nhiên hết hiệu lực.

Trên đây là nội dung tư vấn về thỏa ước lao động tập thể hết hạn theo Bộ luật Lao động 1994. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật Lao động 1994.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin