Sĩ quan chia thành mấy ngạch?

Ngày hỏi:26/04/2018

Các nhóm ngành sĩ quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Cho tôi hỏi, các nhóm ngành sĩ quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Anh (tuananh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2008 thì sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam (sau đây gọi chung là sĩ quan) là cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực quân sự, được Nhà nước phong quân hàm cấp Úy, cấp Tá, cấp Tướng.

Quân phục, cấp hiệu, phù hiệu, giấy chứng nhận sĩ quan do Chính phủ quy định

Theo quy định tại Điều 8 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 thì sĩ quan được chia thành hai ngạch: sĩ quan tại ngũ và sĩ quan dự bị.

Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 quy định sĩ quan gồm các nhóm ngành sau đây:

- Sĩ quan chỉ huy, tham mưu;

- Sĩ quan chính trị;

- Sĩ quan hậu cần;

- Sĩ quan kỹ thuật;

- Sĩ quan chuyên môn khác.

Trên đây là nội dung tư vấn về các ngạch sĩ quan. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.