Đối tượng được thuê, thuê mua, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

Ngày hỏi:28/03/2018

Đối tượng được thuê, thuê mua, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Thịnh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, đối tượng được thuê, thuê mua, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đức Thịnh (ducthinh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 82 Luật Nhà ở 2014 thì đối tượng được thuê, thuê mua, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được quy định cụ thể như sau:

- Đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 32 và khoản 9 Điều 49 của Luật Nhà ở 2014 chỉ được thuê nhà ở;

- Đối tượng quy định tại các khoản 1, 4, 5, 6, 7, 8 và 10 Điều 49 của Luật Nhà ở 2014 được xem xét giải quyết cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội;

- Đối tượng quy định tại khoản 10 Điều 49 của Luật này nếu chưa được thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội thì được giải quyết thuê, thuê mua, mua nhà ở để phục vụ tái định cư;

- Đối tượng đang thực tế sử dụng nhà ở cũ quy định tại khoản 4 Điều 80 của Luật Nhà ở 2014 được giải quyết cho thuê hoặc mua nhà ở đó.

Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng được thuê, thuê mua, mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Nhà ở 2014.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.