Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/03/2018

Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hằng, đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước, có thắc mắc về lĩnh vực lao động muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được quy định tại Điều 18 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động, cụ thể như sau:

- Người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp tại Khoản 1 Điều 83 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:

+ Bên tập thể lao động là Chủ tịch công đoàn cơ sở hoặc Chủ tịch công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ở nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở;

+ Bên người sử dụng lao động là người đại diện theo pháp luật quy định tại điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

- Trường hợp người ký kết thỏa ước lao động tập thể quy định tại Khoản 1 Điều này không trực tiếp ký kết thỏa ước lao động tập thể thì ủy quyền hợp pháp bằng văn bản cho người khác ký kết thỏa ước lao động tập thể. Người được ủy quyền không được tiếp tục ủy quyền cho người khác ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Trên đây là nội dung câu trả lời về người ký kết thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin