Miễn thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương hưu

Ngày hỏi:13/03/2018

Thu nhập từ lương hưu có được miễn thuế thu nhập cá nhân không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Ly, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thu nhập từ lương hưu có được miễn thuế thu nhập cá nhân không? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khanh.ly***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Các khoản thu nhập từ lương hưu không phải chịu thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Điểm k Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

Tiền lương hưu do Quỹ bảo hiểm xã hội trả theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; tiền lương hưu nhận được hàng tháng từ Quỹ hưu trí tự nguyện.

Cá nhân sinh sống, làm việc tại Việt Nam được miễn thuế đối với tiền lương hưu được trả từ nước ngoài.

Trên đây là nội dung quy định về các khoản thu nhập từ lương hưu được miễn thuế thu nhập cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin