Chính sách mặt hàng nước rửa kính, rửa ô tô nhập khẩu

Ngày hỏi:11/10/2016

Công ty đang có nhu cầu nhập khẩu nước tẩy rửa kính, nước rửa xe ô tô và tinh dầu (sáp) làm thơm phòng. Vậy những mặt hàng này khi công ty nhập có phải kiểm tra chuyên ngành gì không?

Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

- Mặt hàng công ty nêu phục vụ vệ sinh ô tô không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, nhập khẩu có giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành ban hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài nên được phép nhập khẩu như hàng hoá thông thường.

Trường hợp mặt hàng công ty nhập khẩu nếu không phải là hóa chất, chế phẩm làm sạch, diệt khuẩn dùng trong gia dụng, y tế thuộc Danh mục sản phẩm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư số 44/2011/TT-BYT ngày 06/12/2011 của Bộ Y tế, thì được phép nhập khẩu không cần Giấy chứng nhận lưu hành do Bộ Y tế cấp còn hiệu lực.

Nguồn:

dncustoms

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai

  • ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai
  • Click để xem thông tin