Xử lý doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động thông báo sai sự thật cho NLĐ biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động

Ngày hỏi:04/01/2018

Doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thiện Tân, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01266***)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điểm b Khoản 2 Điều 9 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động sẽ bị xử phạt như sau: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP)

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động có một trong các hành vi sau đây:

- Không thông báo hoặc thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động.

Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động) có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.