Giống thủy sản là gì?

Ngày hỏi:28/12/2017

Thuật ngữ giống thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thủy sản và quản lý nhà nước về thủy sản. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thuật ngữ giống thủy sản được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Minh Thư (minhthu*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 9 Điều 3 Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thì thuật ngữ giống thủy sản được quy định cụ thể như sau:

Giống thủy sản là loài động vật thủy sản, rong, tảo dùng để sản xuất giống, làm giống cho nuôi trồng thủy sản, bao gồm bố mẹ, trứng, tinh, phôi, ấu trùng, mảnh cơ thể, bào tử và con giống.

Giống thủy sản trước khi lưu thông trên thị trường phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

- Thuộc Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam;

- Được công bố tiêu chuẩn áp dụng và công bố hợp quy theo quy định;

- Có chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng;

- Được kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc ương dưỡng, khảo nghiệm và kiểm định giống thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn về thuật ngữ giống thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thủy sản 2017.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.