Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế là gì?

Ngày hỏi:27/12/2017

Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Minh sĩ quan công an nhà nước đã về hưu, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi như sau: Theo quy định của pháp luật về việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được hiểu như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

(0978******)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được hiểu theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 35/2009/TT-BQP về Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

- “Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế” là:

+ Các doanh nghiệp quân đội cổ phần hóa thuê đất quốc phòng để làm trụ sở hoặc sử dụng vào hoạt động kinh tế.

+ Các đơn vị và doanh nghiệp sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế theo phương thức tự đầu tư và triển khai thực hiện các ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với chức năng của từng đơn vị và doanh nghiệp. Chủ đầu tư phải là các đơn vị quân đội và doanh nghiệp quân đội.

Trên đây là nội dung câu trả lời về thắc mắc khái niệm sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2009/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.