Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì?

Ngày hỏi:27/12/2017

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Trần Phương Uyên, hiện nay tôi đang làm việc tại Quận 6, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm, giao thông. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.   

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 103/2008/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được hiểu như sau:

Phí bảo hiểm là khoản tiền mà chủ xe cơ giới phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm khi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

“Xe cơ giới” bao gồm xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo), xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) có tham gia giao thông.

Trên đây là nội dung tư vấn về Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 103/2008/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin