Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn

Ngày hỏi:12/12/2017

Những nguyên tắc nào được áp dụng trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Phương Thanh đang làm việc tại siêu thị trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là những nguyên tắc nào được áp dụng trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn quy định tại được quy định tại Điều 6 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

1. Cơ sở phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau để bảo đảm khả năng nhận diện, truy tìm một đơn vị sản phẩm tại các công đoạn xác định của quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm.

2. Thông qua các hệ thống truy xuất nguồn gốc, cơ sở phải đưa ra thông tin cần xác định đã được lưu giữ về cơ sở cung cấp nguyên liệu và cơ sở tiếp nhận sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất của cơ sở.

3. Sản phẩm sau mỗi công đoạn phải được dán nhãn hoặc được định dạng bằng một phương thức thích hợp để dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.