Thời điểm Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản nợ của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn

Ngày hỏi:07/12/2017

Thời điểm nào Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản nợ của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang công tác trong ngành ngân hàng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thời điểm Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản nợ của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Thời điểm Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản nợ của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn được quy định tại Điều 8 Thông tư 38/2016/TT-NHNN quy định về phương pháp tính và hạch toán thu, trả lãi trong hoạt động nhận tiền gửi và cho vay giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tổ chức tín dụng và các tổ chức khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành,theo đó:

Đến cuối ngày đến hạn phải trả một phần hoặc toàn bộ nợ gốc và/hoặc lãi theo thỏa thuận trên hợp đồng mà tổ chức tín dụng chưa trả hết nợ gốc và/hoặc lãi cho Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước thực hiện chuyển sang theo dõi quá hạn số tiền gốc và/hoặc lãi đến hạn chưa trả của tổ chức tín dụng.

Trên đây là tư vấn về thời điểm Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản nợ của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2016/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chào thân ái và chúc sức khỏe!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.