Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Hà Nam là gì?

Ngày hỏi:05/12/2017

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Hà Nam là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Ngọc Thúy, tôi đang có thắc mắc về biển số xe các tỉnh tại Việt Nam. Cho tôi hỏi, ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Hà Nam được pháp luật quy định là ký hiệu nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Ngọc Thúy (ngocthuy*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Theo quy định tại số thứ tự 57 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Hà Nam là 90.

Như vậy, biển số xe 90 do Phòng CSGT công an tỉnh Hà Nam quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, mỗi huyện của Hà Nam lại có các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhau để phân biệt. Cụ thể là:

- Thành phố Phủ Lý: 90-B1

- Huyện Duy Tiên: 90-D1

- Huyện Kim Bảng: 90-K1

- Huyện Bình Lục: 90-E1

- Huyện Thanh Liêm: 90-B2

- Huyện Lý Nhân: 90-L1

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Hà Nam bao gồm: 90A, 90B, 90C, 90D, 90LD.

Trên đây là nội dung tư vấn về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Hà Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết biển số xe tại các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trong cả nước.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin