Ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La là gì?

Ngày hỏi:05/12/2017

Ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Bảo hiện đang sống và làm việc tại Tây Ninh. Tôi đang tìm hiểu về ký hiệu biển số xe của các tỉnh trong nước. Theo như tôi biết thì nước ta có 64 tỉnh, thành phố. Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ký hiệu biển số xe riêng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La được quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, cụ thể:

Ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La là 26.

Để việc quản lý phương tiện giao thông toàn tỉnh được dễ dàng, tỉnh Sơn La quy định biển số xe 26, biển số xe tỉnh Sơn La được phân theo khu vực cụ thể như sau:

- Thành phố Sơn La: 26-B1-B2

- Huyện Sông Mã: 26-C1

- Huyện Phù Yên: 26-D1

- Huyện Bắc Yên: 26-E1

- Huyện Sốp Cộp: 26-F1

- Huyện Mộc Châu: 26-G1

- Huyện Quỳnh Nhai: 26-H1

- Huyện Mai Sơn: 26-K1

- Huyện Mường La: 26-L1

- Huyện Thuận Châu: 26-M1

- Huyện Yên Châu: 26-N1

- Huyện Vân Hồ: 26-P1

Trên đây là tư vấn về ký hiệu biển (bảng) số xe tỉnh Sơn La. Để biết thêm thông tin biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại bài viết sau: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chào thân ái và chúc sức khỏe!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.