Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ

Ngày hỏi:30/10/2017

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Minh, hiện tôi đang sinh sống tại TPHCM. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực người có công, Ban biên tập cho tôi hỏi lĩnh vực người có công, cụ thể trong việc xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ được đơn giản hóa thủ tục hành chính như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (minh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ được quy định tại Tiểu mục 23 Mục VII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Nghị quyết 48/NQ-CP năm 2010 như sau:

Nội dung đơn giản hóa thủ tục “Xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ” –B-BLD-052836-TT

a) Không quy định các thủ tục nêu trên là thủ tục hành chính để công dân phải thực hiện mà nên quy định theo hướng trách nhiệm báo tin, xác nhận mộ là của cơ quan quản lý nghĩa trang liệt sĩ đối với gia đình liệt sĩ.

b) Quy định rõ thời gian thực hiện báo tin và xác nhận mộ liệt sĩ đang quản lý tại Nghĩa trang liệt sĩ tối đa là 15 ngày làm việc, kể từ ngày xác định được tên, quê quán của liệt sĩ và thân nhân của liệt sĩ.

Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc xác nhận mộ đang quản lý trong nghĩa trang liệt sĩ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 48/NQ-CP năm 2010.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.