Điều kiện năng lực và phạm vi hoạt động của tổ chức tư vấn giám sát công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải

Ngày hỏi:25/10/2017

Điều kiện năng lực và phạm vi hoạt động của tổ chức tư vấn giám sát công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Võ Dương hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là điều kiện năng lực và phạm vi hoạt động của tổ chức tư vấn giám sát công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Điều kiện năng lực và phạm vi hoạt động của tổ chức tư vấn giám sát công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải được quy định tại Điều 19 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

1. Tổ chức thực hiện công tác tư vấn giám sát phải có tư cách pháp nhân, có đủ điều kiện năng lực phù hợp với phân cấp, phân loại công trình và công việc theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ.

2. Phạm vi hoạt động của các tổ chức tư vấn giám sát căn cứ theo xếp hạng năng lực và thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 51 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ, cụ thể:

a) Hạng 1: được thực hiện công tác tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình cấp đặc biệt, cấp I, II, III và IV trong dự án xây dựng giao thông.

b) Hạng 2: được thực hiện công tác tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình cấp II, III và IV trong dự án xây dựng giao thông.

3. Tổ chức tư vấn phải có hợp đồng lao động với các kỹ sư tư vấn, giám sát viên bố trí cho dự án với các hình thức hợp đồng như sau:

a) Tư vấn giám sát trưởng và kỹ sư thường trú: hợp đồng lao động không thời hạn.

b) Kỹ sư chuyên ngành, giám sát viên (chuyên môn hoặc nghiệp vụ chính): hợp đồng lao động không thời hạn hoặc có thời hạn ít nhất bằng thời hạn thực hiện dự án, nhưng không nhỏ hơn 12 tháng.

Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện năng lực và phạm vi hoạt động của tổ chức tư vấn giám sát công trình xây dựng trong ngành Giao thông Vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 3173/QĐ-BGTVT.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.