Trình tự tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ theo tuyển sinh quân sự

Ngày hỏi:11/10/2017

Trình tự tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ theo tuyển sinh quân sự được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hằng năm. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, ngoài chế độ gọi nhập ngũ theo chỉ tiêu thường niên còn có chế độ tuyển dụng và gọi công dân nhập ngũ lẻ. Tôi thắc mắc không biết hiện nay, việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ theo tuyển sinh quân sự được tiến hành như thế nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thanh Vân (van***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Ngày 03/02/2012, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 07/2012/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ. Thông tư này quy định các trường hợp, tiêu chuẩn, hồ sơ, quyền hạn và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ (sau đây gọi tắt là tuyển lẻ) hàng năm.

Theo đó, trình tự tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ theo tuyển sinh quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 07/2012/TT-BQP. Cụ thể như sau:

a) Việc gọi công dân trúng tuyển qua tuyển sinh quân sự vào học tập tại các học viện, nhà trường thực hiện theo quy chế tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng.

b) Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quyết định số lượng, danh sách công dân trúng tuyển qua tuyển sinh quân sự vào học tại các học viện, nhà trường.

c) Cục Nhà trường chủ trì phối hợp với Cục Quân lực, Cục Cán bộ giúp Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo các học viện, nhà trường triển khai thực hiện theo quyết định của Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

d) Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện: Căn cứ giấy báo trúng tuyển nhập học của nhà trường; lập hồ sơ nhập ngũ cho công dân nhập học theo quy định tại Điều 5 Thông tư này; bàn giao hồ sơ nhập ngũ cho công dân trúng tuyển mang theo nộp cho nhà trường nơi nhập học.

đ) Các nhà trường tiếp nhận học viên tuyển sinh quân sự: Thu nhận đầy đủ hồ sơ nhập ngũ quy định tại Điều 5 Thông tư này, tổ chức quản lý học viên như công dân nhập ngũ vào đơn vị.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trình tự tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ theo tuyển sinh quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 07/2012/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin