Tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ

Ngày hỏi:20/09/2017

Tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Nhiên hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về chỉ tiêu giám sát nợ quá hạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 56/2011/TT-BTC về hướng dẫn phương pháp tính toán chỉ tiêu giám sát và tổ chức hoạt động giám sát nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

a) Chỉ số này phản ánh quy mô của các khoản nợ quá hạn trong tổng số dư nợ cho vay lại của Chính phủ tại thời điểm 31/12 hàng năm.

b) Chỉ số này được tính như sau:

Tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ

=

Tổng dư nợ của các khoản nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ tại thời điểm 31/12

Tổng dư nợ cho vay lại của Chính phủ tại thời điểm 31/12

Trên đây là tư vấn về tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản nợ cho vay lại của Chính phủ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 56/2011/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Chào thân ái và chúc sức khỏe!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.