Trách nhiệm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy

Ngày hỏi:13/09/2017

Trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mai Linh, hiện công tác tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thủ tục và quy trình xác định tình trạng nghiện ma túy. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 17/2015/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BCA Quy định thẩm quyền, thủ tục và quy trình xác định tình trạng nghiện ma túy do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Lao động thương binh và Xã hội - Bộ Công An ban hành thì trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy được quy định như sau:

1. Chỉ đạo Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội: Hướng dẫn triển khai, kiểm tra, đôn đốc các các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện Thông tư liên tịch liên tịch này; phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Bộ Công an tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Thông tư liên tịch liên tịch này.

2. Chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện Thông tư liên tịch này.

Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 17/2015/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BCA.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin