Giáo viên THCS kiêm nhiệm hai chức danh thì được giảm định mức tiết dạy bao nhiêu trong một tuần?

Ngày hỏi:07/09/2017

Giáo viên THCS kiêm nhiệm hai chức danh thì được giảm định mức tiết dạy bao nhiêu trong một tuần? Chào anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đình Trương, hiện đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tôi có thắc mắc này gửi đến Ban biên tập như sau: Tôi công tác tại trường THCS hạng III kiêm nhiệm Tổ trưởng tổ xã hội và Thư ký hội đồng trường. Vậy cho tôi hỏi tôi được giảm bao nhiêu tiết dạy/tuần. Hiệu trưởng chỉ thừa nhận giảm cho tôi 3 tiết là đúng hay sai? Mong nhận được phản hồi từ anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi chân thành cảm ơn! Vui lòng gửi về địa chỉ mail: dinhtruong***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Chào anh!

Vì anh trình bày hiện tại đang kiêm nhiệm hai chức vụ là Tổ trưởng tổ xã hội và Thư ký hội đồng trường, nhưng do không nói rõ Tổ trưởng tổ xã hội là gì nên chúng tôi hiểu là Tổ trưởng chuyên môn các bộ môn Khoa học xã hội. Nên về vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật có một số ý kiến trao đổi như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn thì tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

Ngoài ra, do anh còn kiêm nhiệm thêm công tác làm Thư ký hội đồng trường nên căn cứ vào Khoản 3 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì sẽ được giảm 2 tiết/tuần.

Tuy nhiên tại Khoản 5 Điều 9 có quy định rõ thêm là để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất. Theo Công văn 6120/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 24/9/2010 trả lời Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo hỏi về Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì quy định tại Khoản 5 Điều 9 chỉ áp dụng cho các khoản 1, 2, 3 và khoản 4 Điều 9, không áp dụng đối với Điều 8.

Căn cứ vào quy định trên thì việc giảm định mức tiết dạy khi anh kiêm nhiệm cả hai chức danh này sẽ được giảm định mức tiết dạy là 05 tiết/tuần. Nên việc Hiệu trưởng trường anh đang công tác giảm 3 tiết/tuần cho anh là chưa phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. Anh nên liên hệ lại với Ban giám hiệu nhà trường để được giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề mà anh đang quan tâm. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Ngân hàng Hỏi - Đáp pháp luật. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi anh có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin