Trách nhiệm của Cục Kế hoạch & Đầu tư/Bộ Quốc phòng trong quản lý sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế

Ngày hỏi:30/08/2017

Trách nhiệm của Cục Kế hoạch & Đầu tư/Bộ Quốc phòng trong quản lý sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thuỳ Dương hiện đang sinh sinh sống và làm việc tại Bình Thuận, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Trách nhiệm của Cục Kế hoạch & Đầu tư/Bộ Quốc phòng trong quản lý sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (thuyduong***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Trách nhiệm của Cục Kế hoạch & Đầu tư/Bộ Quốc phòng trong quản lý sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định tại Điều 25 Thông tư 35/2009/TT-BQP về Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

1. Chịu trách nhiệm tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xử lý các công trình đã đầu tư xây dựng trên đất quốc phòng sau khi hết thời hạn hoạt động kinh tế chuyển giao lại cho quốc phòng.

2. Tham gia thẩm định phương án sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế của các đơn vị, doanh nghiệp và hồ sơ hợp đồng cho thuê đất đối với doanh nghiệp quân đội cổ phần hóa, doanh nghiệp cổ phần quân đội.

Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Cục Kế hoạch & Đầu tư/Bộ Quốc phòng trong quản lý sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2009/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.