Quyền của Bộ Quốc phòng khi giao đất quốc phòng cho đơn vị và doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh tế

Ngày hỏi:08/09/2017

Quyền của Bộ Quốc phòng khi giao đất quốc phòng cho đơn vị và doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đức Sáu là một công chức nhà nước đã về hưu. Có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Quyền của Bộ Quốc phòng khi giao đất quốc phòng cho đơn vị và doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Quyền của Bộ Quốc phòng khi giao đất quốc phòng cho đơn vị và doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 35/2009/TT-BQP về Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

a) Quyết định giao đất, thu hồi đất đối với đất quốc phòng khi sử dụng vào mục đích kinh tế; quyết định đối tượng sử dụng đất vào mục đích kinh tế;

b) Quyết định quản lý, phân bổ nguồn thu từ sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế;

c) Kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế.

Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền của Bộ Quốc phòng khi giao đất quốc phòng cho đơn vị và doanh nghiệp sử dụng vào mục đích kinh tế theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2009/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.