Đất quốc phòng đang quản lý, nhưng chưa sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế gồm những đất nào?

Ngày hỏi:29/08/2017

Đất quốc phòng đang quản lý, nhưng chưa sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế gồm những đất nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đã về hưu hiện đang sinh sống tại Ninh Thuận, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Đất quốc phòng đang quản lý, nhưng chưa sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế gồm những đất nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0915******)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Đất quốc phòng đang quản lý, nhưng chưa sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế gồm những đất được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 35/2009/TT-BQP về Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

Đất quốc phòng tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng đang quản lý, sử dụng, không có tranh chấp nhưng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế, gồm:

a) Đất gắn với cơ sở hạ tầng các công trình có tính chất công cộng: nhà khách, nhà nghỉ, trạm an điều dưỡng, bệnh viện, kho trạm xăng dầu...;

b) Đất còn để trống chưa có cơ sở hạ tầng.

Trên đây là nội dung câu trả lời về những loại đất thuộc diện đất quốc phòng đang quản lý, nhưng chưa sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng được đưa vào hoạt động kinh tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2009/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.