Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế

Ngày hỏi:29/08/2017

Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một độc giả của báo tuổi trẻ, gần đây đọc trên trang báp tuổi trẻ tôi có thất đề cập đến vấn đề đất quốc phòng nhưng sử dụng vào mục đích kinh tế. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!
Đức Chất (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 35/2009/TT-BQP về Quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

2. “Sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế” là:

a) Các doanh nghiệp quân đội cổ phần hóa thuê đất quốc phòng để làm trụ sở hoặc sử dụng vào hoạt động kinh tế.

b) Các đơn vị và doanh nghiệp sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế theo phương thức tự đầu tư và triển khai thực hiện các ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp với chức năng của từng đơn vị và doanh nghiệp. Chủ đầu tư phải là các đơn vị quân đội và doanh nghiệp quân đội.

Trên đât là nội dung câu trả lời về việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2009/TT-BQP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.