Trách nhiệm của Cục quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ sản về việc giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Ngày hỏi:18/08/2017

Trách nhiệm của Cục quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ sản về việc giám sát ATTP nông lâm thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh viên năm 3 ngành nuôi trồng thuỷ sản của một trường đại học tại Tp Đà Nẵng, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Trách nhiệm của Cục quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ sản về việc giám sát ATTP nông lâm thủy sản được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!
Thanh Vân (thanhvan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Trách nhiệm của Cục quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ sản về việc giám sát ATTP nông lâm thủy sản được quy định tại Điều 20 Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

1. Tổng hợp kết quả giám sát ATTP nông lâm thủy sản hàng năm của các địa phương và báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết quả thực hiện; chủ trì đề xuất, kiến nghị những nội dung quy định cần sửa đổi trong Thông tư này.

2. Phối hợp với các cơ quan chuyên ngành tổ chức đào tạo, tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ giám sát ATTP cho các Cơ quan giám sát.

3. Xây dựng quy trình hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, giao nhận mẫu của một số sản phẩm giám sát.

4. Định kỳ hàng năm hoặc đột xuất kiểm tra việc thực hiện Thông tư này của Cơ quan giám sát.

Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Cục quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ sản về việc giám sát ATTP nông lâm thủy sản theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo hơn tại Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin