Việc xét khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên không theo định kỳ

Ngày hỏi:07/08/2017

Việc xét khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên không theo định kỳ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Qua một số tài liệu, tôi được biết, vừa qua Ban Tổ chức trung ương có ban hành quy định về nghiệp vụ công tác đảng viên nên muốn tìm hiểu một số thông tin cụ thể. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì việc xét khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên không theo định kỳ được tiến hành như thế nào? Rất mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Ngân (ngan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Ngày 05/6/2017, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017 về nghiệp vụ công tác đảng viên.

Theo đó, việc xét khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên không theo định kỳ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 2.3 Mục 2 Phần III Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017. Cụ thể như sau:

a) Việc xét khen thưởng tổ chức đảng không theo định kỳ thực hiện theo nội dung tại Điểm 19.1, Tiết đ Hướng dẫn 01-HD/TW. Tổ chức đảng làm bản thành tích báo cáo cấp ủy cấp trên xét theo trình tự từ cấp ủy cấp trên trực tiếp đến cấp ủy ra quyết định khen thưởng.

b) Việc xét khen thưởng đảng viên không theo định kỳ thực hiện như nội dung tại Điểm 19.2, Tiết b Hướng dẫn 01-HD/TW. Đảng viên làm bản thành tích báo cáo chi bộ xét theo trình tự từ chi bộ đến cấp ủy ra quyết định khen thưởng.

* Các mẫu tài liệu về xóa tên đảng viên và đảng viên xin ra khỏi Đảng, tặng Huy hiệu Đảng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên trình bày tại mục V, VI, VII, phụ lục 3.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc xét khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên không theo định kỳ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2017.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.