Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp cần những giấy tờ, tài liệu nào?

Ngày hỏi:02/08/2017

Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp cần những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước hiện đang công tác tại khu vực Tây Nguyên, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp cần những giấy tờ, tài liệu nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Anh Tuấn (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp cần những giấy tờ, tài liệu được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 07/2015/TT-BTNMT Quy định việc lập phương án sử dụng đất; lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất; đo đạc, lập bản đồ địa chính; xác định giá thuê đất; giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với công ty nông, lâm nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau: 

 Hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp được lập thành 10 bộ, nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường để thẩm định. Hồ sơ bao gồm:

a) Tờ trình đề nghị phê duyệt phương án sử dụng đất;

b) Báo cáo thuyết minh tổng hợp phương án sử dụng đất và Biểu kèm theo, lập theo mẫu quy định tại Phụ lục số 01 kèm theo Thông tư này;

c) Bản đồ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp.

Trên đây là nội dung câu trả lời về những giấy tờ, tài liệu để nộp hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BTNMT.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin