Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ

Ngày hỏi:26/07/2017

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Xuân, tôi đang làm việc tại một công ty kinh doanh tiền chất thuốc nổ, chuyên cung cấp tiền chật thuốc nổ cho thị trường trong nước. Sau một thời gian hoạt động, thì công ty tôi chuẩn bị chuyển sang một địa điểm kinh doanh mới. Công ty đã giao cho tôi chuẩn bị hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ lên cơ quan có thẩm quyền. Cho tôi hỏi, thành phần hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ là bao lâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Thanh Xuân (thanhxuan*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 48 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 thì các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Văn bản đề nghị điều chỉnh;

- Giấy tờ, tài liệu liên quan chứng minh nội dung thay đổi.

Các tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ mà có thây đổi về nội dung đăng kýdoanh nghiệp, địa điểm, quy mô, điều kiện hoạt động hoặc thông tin liên quan đến tổ chức đăng ký thì được điều chỉnh.

Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị nộp tại cơ quan có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định xem xét điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.