Truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng vi phạm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/06/2017

Truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng vi phạm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Thùy Linh, sống tại Hà Nội. hiện đang công tác trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng. Vì khả năng tra cứu của tôi còn nhiều hạn chế nên cho tôi hỏi truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng vi phạm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng vi phạm được quy định tại Điều 18 Thông tư 43/2014/TT-BYT quản lý thực phẩm chức năng như sau:

1. Việc truy nguyên nguồn gốc được tiến hành tại nơi đóng gói cuối cùng của sản phẩm. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc, chất lượng, an toàn nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi thanh tra, kiểm tra.

2. Việc truy nguyên nguồn gốc các nguyên liệu là nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm được điều tra tại cơ sở là xuất xứ của sản phẩm vi phạm và thông qua các nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra để truy nguyên đến tận cùng cơ sở cung cấp nguyên liệu hoặc vùng sản xuất nguyên liệu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về truy nguyên nguồn gốc thực phẩm chức năng vi phạm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2014/TT-BYT.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.