Thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/06/2017

Thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thùy, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tôi đang tìm hiểu về thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi. Cho tôi hỏi thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi được quy định tại Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-NHNN bảo hiểm tiền gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sau:

Phí bảo hiểm tiền gửi được tính và nộp định kỳ hàng quý trong năm tài chính. Chậm nhất vào ngày 20 của tháng đầu tiên quý thu phí, tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi phải nộp phí bảo hiểm tiền gửi cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam. Trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn nộp phí trùng vào ngày Lễ, Tết, ngày nghỉ cuối tuần thì tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi được nộp vào ngày làm việc tiếp theo ngay sau ngày nghỉ Lễ, Tết, ngày nghỉ cuối tuần đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn nộp phí bảo hiểm tiền gửi được quy định. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 24/2014/TT-NHNN.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin