Thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo trong thi hành án dân sự

Ngày hỏi:01/06/2017

Thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo trong thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vũ Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có nghe về việc tố cáo hành vi vi phạm trong thi hành án dân sự. Tôi muốn biết thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo trong thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo trong thi hành án dân sự được quy định tại Điều 25 Thông tư 02/2016/TT-BTP quy định quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong thi hành án dân sự, theo đó: 

1. Trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo hoặc giao cho đơn vị đã tham mưu giải quyết tố cáo, Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp dưới thực hiện.

2. Thủ trưởng cơ quan được giao tổ chức thực hiện kết luận quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo phải thực hiện đúng nội dung kết luận và báo cáo người có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thực hiện quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo trong thi hành án dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2016/TT-BTP. 

Trân trọng! 

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin