Thời hạn của giấy phép tiến hành công việc bức xạ và chứng chỉ nhân viên bức xạ

Ngày hỏi:31/05/2017

Thời hạn của giấy phép tiến hành công việc bức xạ và chứng chỉ nhân viên bức xạ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Bình Kim, tôi đang kinh doanh tự do và có nhu cầu tìm hiểu thông tin về lĩnh vực bức xạ. Tôi có đọc những quy định của pháp luật về hồ sơ cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và chứng chỉ nhân viên bức xạ nhưng tôi không biết thời hạn của những loại giấy phép này bao lâu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0904***)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Thời hạn của giấy phép tiến hành công việc bức xạ và chứng chỉ nhân viên bức xạ được quy định tại Điều 25 Thông tư 08/2010/TT-BKHCN hướng dẫn về việc khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

1. Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu chất phóng xạ hở sử dụng trong y học hạt nhân, ứng dụng đánh dấu đồng vị phóng xạ có thời hạn 12 tháng và được cấp cho nhiều chuyến hàng. Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, thiết bị hạt nhân và chất phóng xạ khác có thời hạn 06 tháng và được cấp cho từng chuyến hàng.

2. Giấy phép vận chuyển chất phóng xạ, vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân quá cảnh lãnh thổ Việt Nam có thời hạn 06 tháng.

3. Giấy phép vận hành thiết bị chiếu xạ có thời hạn 05 năm.

4. Giấy phép tiến hành công việc bức xạ khác với các công việc quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này có thời hạn 03 năm.

5. Chứng chỉ nhân viên bức xạ có thời hạn 05 năm.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn của giấy phép tiến hành công việc bức xạ và chứng chỉ nhân viên bức xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2010/TT-BKHCN.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.