Cơ sở vật chất của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Cơ sở vật chất của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các biện pháp về an ninh, bảo đảm không thất thoát thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt, trình tự, thủ tục cho phép kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt, thuốc thuộc danh mục thuốc hạn chế bán lẻ. Tuy nhiên, có một vài nội dung theo quy định mới của pháp luật về vấn đề này tôi chưa nắm rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Cơ sở vật chất của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ được quy định ra sao? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hoàng Lan (lan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Cơ sở vật chất của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ được quy định tại Khoản 6 Điều 43 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành như sau:

Đối với cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ phải có hệ thống phần mềm theo dõi, quản lýtoàn bộ quá trình xuất, nhập, tồn kho thuốc phóng xạ và hệ thống quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sổ sách theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Cơ sở vật chất của cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn thuốc phóng xạ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.