Những trường hợp nào chứng thư số bị thu hồi?

Ngày hỏi:22/05/2017

Các trường hợp thu hồi chứng thư số được quy định ra sao? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Cao đẳng Tài chính hải quan TP.HCM. Gần đây, khi tìm hiểu về các ứng dụng trong giao dịch điện tử, em thắc mắc, trường hợp nào tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng bị thu hồi chứng thư số ? Em có thể tham khảo thêm thông tin nội dung này ở đâu? Em xin cảm ơn và chúc anh chị sức khỏe!

Ngọc Duyên (duyenngoc8***@yahoo.com)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Các trường hợp thu hồi chứng thư số được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 26/2007/NĐ-CP về quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số (bị thay thế bởi Điều 2 Nghị định 106/2011/NĐ-CP ). Cụ thể bao gồm:

a) Khi thuê bao yêu cầu bằng văn bản và yêu cầu này đã được tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng xác minh là chính xác;

b) Khi thuê bao là cá nhân đã chết hoặc mất tích theo tuyên bố của tòa án hoặc thuê bao là tổ chức giải thể hoặc phá sản theo quy định của pháp luật;

c) Khi có yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan an ninh hoặc Bộ Bưu chính, Viễn thông;

d) Theo điều kiện thu hồi chứng thư số đã được quy định trong hợp đồng giữa thuê bao và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp thu hồi chứng thư số được trong cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin