Tiêu chuẩn đã qua thực tế hoạt động chuyên môn đối với giám định viên pháp y được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Tiêu chuẩn đã qua thực tế hoạt động chuyên môn đối với giám định viên pháp y được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thời gia công tác tại một bệnh viện là 5 năm. Tôi muốn tìm hiều về tiêu chuẩn đã qua thực tế hoạt động chuyên môn đối với giám định viên pháp y được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Tiêu chuẩn đã qua thực tế hoạt động chuyên môn đối với giám định viên pháp y được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Thông tư 02/2014/TT-BYT quy định tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm giám định viên pháp y và giám định viên pháp y tâm thần, theo đó:

Thời gian làm việc theo đúng chuyên ngành được đào tạo tại cơ sở y tế từ đủ 05 năm trở lên. Trường hợp người được đề nghị bổ nhiệm giám định viên pháp y là người trực tiếp giúp việc trong hoạt động giám định ở tổ chức giám định pháp thì thời gian hoạt động thực tế chuyên môn phải từ đủ 03 năm trở lên.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn đã qua thực tế hoạt động chuyên môn đối với giám định viên pháp y. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2014/TT-BYT.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin