Trách nhiệm của Tổng cục Thủy sản trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản?

Trách nhiệm của Tổng cục Thủy sản trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đức Việt, chủ bè nuôi tôm tại Cẩm Nhượng - Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Sau năm 2012, tôi mới bắt đầu đầu tư nuôi tôm, tuy nhiên tình hình bệnh dịch trên thủy sản cũng như ô nhiễm môi trường thời gian này diễn biến phức tạp và khó lường. Nhờ theo dõi thông tin tuyên truyền mà tôi đã hiểu được một số kiến thức về bảo vệ thủy sản. Nhưng về vấn đề trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong phòng chống dịch bệnh trên thủy sản cũng như phòng tránh tác hại do ô nhiễm môi trường là gì thì tôi vẫn chưa rõ, cụ thể xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp về trách nhiệm của Tổng cục Thủy sản trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. lumo***@gmail.com  

Vấn đề trách nhiệm của Tổng cục Thủy sản trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản quy định tại Điều 25 Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống bệnh động vật thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành cụ thể như sau:

1. Chủ trì, phối hợp với Cục Thú y xây dựng và trình Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt Kế hoạch Quốc gia về quan trắc môi trường trong nuôi thủy sản; hướng dẫn, tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra Chi cục Thủy sản xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch quan trắc môi trường, hướng dẫn người nuôi thực hiện quan trắc môi trường trong sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản; ban hành và hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu ghi chép trong hoạt động nuôi trồng thủy sản.

3. Xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch bệnh.

4. Hướng dẫn, kiểm tra và giám sát việc sử dụng giống, thức ăn, các loại hóa chất, thuốc, chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường; quản lý môi trường nuôi thủy sản.

5. Chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện mùa vụ, việc áp dụng kỹ thuật trong sản xuất giống thủy sản, nuôi thủy sản thương phẩm.

6. Định kỳ cung cấp số liệu nuôi trồng thủy sản cho Cục Thú y để làm căn cứ xây dựng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

7. Phối hợp với Cục Thú y trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của Tổng cục Thủy sản trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản . Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
121 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào