Các trường hợp bị thu hồi và thẩm quyền thu hồi văn bằng, chứng chỉ

Ngày hỏi:13/05/2017

Trường hợp nào bị thu hồi và thẩm quyền thu hồi văn bằng, chứng chỉ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hồng Mai, hiện đang sống ở Khánh Hòa. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định trường hợp nào bị thu hồi và thẩm quyền thu hồi văn bằng, chứng chỉ? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hong.mai***@gmail.com 

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Các trường hợp bị thu hồi và thẩm quyền thu hồi văn bằng, chứng chỉ được quy định tại Điều 14 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

1. Văn bằng, chứng chỉ bị thu hồi trong các trường hợp sau đây:

a) Có hành vi gian lận trong học tập, trong thi cử, tuyển sinh hoặc gian lận trong việc làm hồ sơ để được cấp văn bằng, chứng chỉ;  

b) Cấp cho người không đủ điều kiện;

c) Do người không có thẩm quyền cấp;

d) Bị tẩy xoá, sửa chữa;

đ) Để cho người khác sử dụng.

2. Cấp có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ thì có trách nhiệm thu hồi và hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp bị thu hồi và thẩm quyền thu hồi văn bằng, chứng chỉ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục để nắm rõ quy định này. 

Trân trọng! 

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin