Xếp loại khá trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xếp loại khá trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Anh tôi đang phải chấp hành án phạt tù tại Trại giam T30, tôi muốn biết những quy định của pháp luật về tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù và xếp loại chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang cải tạo. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Xếp loại khá trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Quang Bình (097***)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Xếp loại khá trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 10 Thông tư 40/2011/TT-BCA quy định tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù và xếp loại chấp hành án phạt tù cho phạm nhân do Bộ Công an ban hành như sau:

- 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm đều xếp loại khá;

- 6 tháng đầu năm xếp loại tốt, 6 tháng cuối năm xếp loại khá;

- 6 tháng đầu năm xếp loại trung bình, quý ba và quý bốn xếp loại khá hoặc tốt;

- Hai tháng của quý trước xếp loại khá hoặc khá và tốt hoặc một tháng xếp loại trung bình, một tháng liền kề với quý ba xếp loại chấp hành án phạt tù khá, quý ba và quý bốn xếp loại khá (đối với phạm nhân mới đủ thời gian xếp loại tám tháng).

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xếp loại khá trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2011/TT-BCA.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin