Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em

Ngày hỏi:01/06/2017

Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em được quy định thế nào? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắng, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thắng_096**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em được quy định tại Điều 26 Luật trẻ em 2016, theo đó:

Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bóc lột sức lao động; không phải lao động trước tuổi, quá thời gian hoặc làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật; không bị bố trí công việc hoặc nơi làm việc có ảnh hưởng xấu đến nhân cách và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Trên đây là quy định về quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động của trẻ em. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật trẻ em 2016.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin