Cách phân hạng giáo viên THCS

Ngày hỏi:19/03/2017

Bạn N.T.K.O - Email: nguyenkieuoanh220886@xxx trình bày: Tôi tốt nghiệp CĐSP năm 2009, thi biên chế và giảng dạy THCS 2 năm sau đó chuyển công tác và dạy THPT, hiện tôi đã có bằng cử nhân và được công nhận là giáo viên THCS chính. Vậy tôi có đủ điều kiện thi nâng ngạch không? Và giáo viên chính thì có khác gì so với chức danh giáo viên khác?

Nội dung này được Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tư vấn như sau:

Theo quy định của Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở (THCS) công lập thì chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS trong các trường THCS công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: Giáo viên THCS hạng I; Giáo viên THCS hạng II; Giáo viên THCS hạng III.

Bạn hiện đang giữ ngạch giáo viên THCS chính bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II. Viên chức thăng hạng từ chức danh giáo viên THCS hạng II lên chức danh giáo viên THCS hạng I phải có thời gian giữ chức danh giáo viên THCS hạng II hoặc tương đương từ đủ sáu năm trở lên, trong đó, thời gian giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II từ đủ một năm trở lên (Điều 4 Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện thì bạn sẽ được thăng hạng từ giáo viên THCS hạng II lên giáo viên THCS hạng I.

Nguồn:

Báo Lao Động

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

  • Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội
  • Click để xem thông tin