Vỗ mông phụ nữ, coi chừng bị phạt

Ngày hỏi:10/03/2017

Tôi là một nữ nhân viên làm việc tại quận 10. Anh trưởng phòng trong công ty tôi thường xuyên có hành vi sàm sỡ, trêu ghẹo tôi. Nhiều lần anh ta đã lén đi từ phía sau vỗ mông tôi. Khi tôi phản ứng thì anh ta tỏ thái độ thách thức. Tôi có báo cáo với công đoàn cơ quan về việc này, công đoàn đã có nhắc nhở. Tuy nhiên, anh ta vẫn cứ tiếp tục có những hành động như vậy. Tôi phải làm thế nào để bảo vệ mình mà không bị mất việc? Phạm Nguyễn Hoàng Tiên (Pnht.law@...)

Nội dung này được Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn như sau:

Hành vi nêu trên là hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại đến danh dự, nhân phẩm người khác. Căn cứ vào điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội… thì người có “cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000-300.000 đồng.

Đứng trước sự việc này, trước hết bạn và cơ quan tiếp tục nhắc nhở, góp ý để người trưởng phòng chấm dứt những hành vi nêu trên đối với bạn. Nếu anh ta vẫn tái diễn thì bạn có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền can thiệp và xử lý theo quy định trên.

Nguồn:

Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  • Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội
  • Click để xem thông tin