Việc mở tài khoản đối với văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/02/2017

Việc mở tài khoản đối với văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc muốn nhờ quý anh chị hỗ trợ. Quý anh chị cho tôi hỏi: Việc mở tài khoản đối với văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo quy định hiện hành tại Điều 9 Nghị định 100/2011/NĐ-CP thì việc mở tài khoản đối với văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được quy định như sau:

1. Văn phòng đại diện được mở tài khoản chuyên chi bằng ngoại tệ và tài khoản chuyên chi bằng đồng Việt Nam có gốc ngoại tệ tại Ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam và chỉ được sử dụng tài khoản này vào hoạt động của Văn phòng đại diện.

2. Việc mở, sử dụng và đóng tài khoản của Văn phòng đại diện thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Việc mở tài khoản đối với văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được quy định tại Nghị định 100/2011/NĐ-CP quy định về thành lập và hoạt động văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin