Hợp nhất nội dung được bổ sung của văn bản quy phạm pháp luật

Ngày hỏi:06/01/2017

Bạn đọc Nguyễn Thị Hồng Hà, địa chỉ mail hong_ha_09****@gmail.com thắc mắc: Hợp nhất nội dung được bổ sung của văn bản quy phạm pháp luật được quy định như thế nào? Và văn bản nào quy định về điều này? Em đang học hệ tại chức, chủ yếu nghiên cứu về kinh tế công và một số quy phạm pháp luật. Do yêu cầu nên bọn em có tìm hiểu về hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật nhưng không rõ lắm một số vấn đề, nêu trên. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Hợp nhất nội dung được bổ sung của văn bản quy phạm pháp luật được hướng dẫn tại Điều 15 Pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật 2012 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, theo đó:

1. Văn bản được sửa đổi, bổ sung có phần, chương, mục, điều, khoản, điểm, đoạn, cụm từ được bổ sung thì số thứ tự của phần, chương, mục, điều, khoản, điểm trong văn bản hợp nhất vẫn được giữ nguyên như văn bản được sửa đổi, bổ sung.

2. Việc sắp xếp phần, chương, mục, điều, khoản, điểm, đoạn, cụm từ được bổ sung trong văn bản hợp nhất được thực hiện theo thứ tự quy định trong văn bản sửa đổi, bổ sung.

3. Trong văn bản hợp nhất phải có ký hiệu chú thích ngay tại phần, chương, mục, điều, khoản, điểm, đoạn, cụm từ được bổ sung.

4. Tại cuối trang của văn bản hợp nhất phải ghi chú rõ tên, số, ký hiệu của văn bản sửa đổi, bổ sung và ngày có hiệu lực của quy định bổ sung phần, chương, mục, điều, khoản, điểm, đoạn, cụm từ.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Hợp nhất nội dung được bổ sung của văn bản quy phạm pháp luật, được quy định tại  Pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật 2012 . Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin