Tiếp tục kinh doanh các dịch vụ khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:02/12/2016

Tiếp tục kinh doanh các dịch vụ khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống ở Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tổ chức tiếp tục kinh doanh các dịch vụ khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Chí Trung_093***)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Mức xử phạt đối với tổ chức tiếp tục kinh doanh các dịch vụ khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán được quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán trong thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng đối với tổ chức kiểm toán vẫn tiếp tục kinh doanh các dịch vụ theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật kiểm toán độc lập khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán.

Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm. (Khoản 1 Điều 21 Nghị định này)

Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với tổ chức tiếp tục kinh doanh các dịch vụ khi đã bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kiểm toán. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.