Xử lý khi công ty trả lương chậm

Ngày hỏi:21/11/2016

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tùng Lâm, tôi đã làm việc cho công ty hiện tại được một năm. Hiện nay đã quá thời hạn mà công ty vẫn chưa trả lương cho tôi. Vậy liệu tôi có thể khiếu kiện công ty này không? Và sau khi kiện, tôi có nhận được lương của mình ngay không? Hay điều đó vẫn còn phải phụ thuộc vào công ty? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 96 Bộ luật lao động 2012 thì:

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Như vậy, nếu công ty trả lương cho bạn chậm quá 1 tháng thì bạn có thể khởi kiện công ty để đòi quyền lợi cho mình. Thủ tục khởi kiện có thể tiến hành theo Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý khi công ty trả lương chậm. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật lao động 2012 để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin