Nhân viên phục vụ xe buýt hành hung hành khách bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:18/11/2016

Nhân viên phục vụ xe buýt hành hung hành khách bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, vừa qua em cùng bạn đón xe buýt tới trường, khi lên xe em và bạn có yêu cầu được xuống tại trạm Đại học X. Tuy nhiên khi tới trạm xe buýt không dừng lại, em và bạn nói chuyện với nhân viên thì họ báo không nghe thấy. Nhân viên phục vụ và bạn em có tranh cãi, sau đó nhân viên phục vụ lao vào tát và đánh bạn tôi. Tôi muốn hỏi, mức phạt đối với nhân viên phục vụ xe buýt hành hung hành khách là bao nhiêu?

Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn (Hồng Ly_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 31 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì nhân viên phục vụ trên xe buýt có hành vi hành hung hành khách bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phạt khi nhân viên phục vụ xe buýt hành hung hành khách. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin