Trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý hội tịch

Ngày hỏi:03/11/2016

Trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý hội tịch. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Qúy, đang sinh sống ở Bến Tre, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm gì trong việc quản lý hội tịch? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Mai Qúy_098**)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý hội tịch được quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Hộ tịch 2014, theo đó:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc khai sinh, khai tử; chịu trách nhiệm về công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và những vi phạm trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch do buông lỏng quản lý.

Trên đây là quy định về trách nhiệm của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý hội tịch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.